Quy trình in phong bì đúng chuẩn

Phong bì là một ấn phẩm văn phòng quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu của công ty. Một mẫu phong bì ấn tượng, chuyên nghiệp sẽ thu hút sự quan tâm của khách hàng cũng như đối tác. In phong bì với chi phí rất nhỏ nhưng thông qua phong bì nhận diện thương hiệu công ty đã góp phần quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả.

Vậy quá trình sản xuất phong bì mang thương hiệu đúng chuẩn là như thế nào? Hãy cùng In Tân Nhật Minh tìm hiểu nhé!

In phong bì được chia ra thành 2 loại là: phong bì in nhanhin phong bì offset. Trong bài viết này Tân Nhật Minh gửi đến bạn đọc Quy trình in phong bì offset đúng chuẩn.

In phong bì đúng chuẩn

Bước 1: Thiết kế phong bì

Thiết kế phong bì là khâu quan trọng nhất để có những mẫu phong bì theo đúng ý tưởng của bạn.

Bạn có thể tự thiết kế mẫu phong bì cho riêng mình sau đó gửi file thiết kế cho công ty in. Nếu bạn không hiểu nhiều về phong bì và thiết kế chúng ra sao Tân Nhật Minh sẵn sàng tư vấn thiết kế cho quý khách.

Tuy nhiên, nếu mẫu thiết kế của chúng tôi chưa hợp với ý tưởng của bạn chúng tôi sẽ chỉnh sửa bản thiết kế phù hợp nhất đáp ứng nhu cầu của quý khách.

Bạn cần cung cấp hình ảnh và thông tin in trên phong bì thật chính xác vì nó truyền tải những nội dung cần thiết và quan trọng của công ty hay doanh nghiệp bạn. Ngoài ra, cần chọn một kích cỡ in phong bì phù hợp tránh bị to quá hay nhỏ quá so với nội dung bên trong.

Bước 2: Chọn loại giấy để in phong bì phù hợp

Chất lượng của loại giấy ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của sản phẩm. Nếu chọn loại giấy không phù hợp với thiết kế của phong bì sẽ làm giảm chất lượng thành phẩm khi in.

Các loại giấy thường dùng: giấy For, giấy Offset, giấy Couches, giấy Duplex, Giấy Krap, giấy mỹ thuật. Định lượng  các loại giấy là từ 80-150gms nhưng chủ yếu phong bì thư được in trên offset. Giấy offset là loại giấy in ấn được cả hai mặt, bề mặt mịn hơn, trắng sáng hơn, ít thớ giấy lớn hơn. Giấy khổ to sẽ được cắt nhỏ lại cho phù hợp với máy in và nhu cầu của bạn muốn in.

Bước 3: In phong bì

Bạn muốn in bất cứ một loại phong bì nào từ  kích thước cho đến mẫu mã… đều phải đi qua quá trình in ấn phong bì để tạo được mẫu phong bì đẹp nhất:  Out Film – Phơi bản kẽm – Lắp bản kẽm lên máy và cho giấy vào in. Giấy sẽ được máy tự động hút và chạy lần lượt qua các lô mực. Máy 1 màu có 1 lô, máy 2 màu có 2 lô…

Bước 4: Gia công hoàn thiện thành phẩm.

Sau khi quá trình in ấn được kết thúc giấy đã in được chuyển qua máy bế để tạo ra hình thù chiếc phong bì để có thể gấp dán và quét keo dán thành hình dạng chiếc phong bì cụ thể.

Kích thước phong bì phổ biến là A4, A5, A6 thì sẽ có khuôn riêng. Còn với phong bì có kích cỡ khác theo yêu cầu của khách hàng chúng tôi sẽ tạo ra khuôn mẫu phù hợp với kích thước của bạn.

In Tân Nhật Minh nhận in các loại phong bì theo yêu cầu thiết kế của khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ thiết kế chuyên sâu sẽ mang lại sự hài lòng cho quý khách.

Leave a Comment