Kích thước chuẩn của phong bì, chất liệu giấy dùng làm phong bì thư

Chắc hẳn khi quyết định in phong bì, in bì thư cho công ty thì khách hàng vẫn luôn nghe đến các khái niệm như phong bì A4, phong bì A5, giấy in phong bì ( coucher, giấy offset…) nhưng không phải ai cũng có hiểu biết nhất định về ngành in ấn để có thể đưa ra các lựa chọn về kích thước phong bì và chất liệu giấy in phù hợp nhất cho mục đích sử dụng của công ty họ.

Để giúp cho các khách hàng và những người mới bước chân vào ngành in ấn có thể hiểu rõ hơn một số vấn đề khi in phong bì, bì thư thì chúng tôi  đã tổng hợp một số câu hỏi thường gặp để trả lời cho các độc giả trong bài viết lần này. Hy vọng sau khi đọc bài thì bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng và cụ thể hơn về các vần đề cần lưu ý khi in phong bì.

I. Kích thước tiêu chuẩn khi in phong bì (chuẩn Quốc tế ISO 269)

Phong bì với tác dụng chủ yếu là để đựng thư từ, văn bản hay tài liệu bằng giấy hoặc các vật có bề mặt phẳng, nhẹ. Đôi khi phong bì (bì thư) cũng được dùng chỉ để dán ngoài một hộp bưu kiện, làm nơi ghi thông tin người gửi và địa chỉ người nhận. Chính vì vậy mà tùy vào nhu cầu sử dụng mà người ta sẽ dừng đến các phong bì có kích thước khác nhau.

Một mẫu phong bì không nhất thiết phải có một hình dáng cụ thể (điển hình là hình chữ nhật) mà có thể hình tam giác, lục lăng, trái tim… còn tùy vào sở thích và mục đích sử dụng. Tuy nhiên đối với các mẫu phong bì sử dụng trong văn phòng thì thường đi theo một số quy chuẩn nhất định về kích thước để đảm bảo sự đơn giản, trang trọng và lịch sự. Dưới đây là bảng kích thước phong bì theo tiêu chuẩn ISO 269 và phù hợp với tiêu chuẩn của kích thước giấy theo ISO 216:2007

Kích thước chuẩn của phong bì thư theo tiêu chuẩn Quốc tế ISO 296

Kích thước chuẩn của phong bì thư theo tiêu chuẩn Quốc tế ISO 269

II. Kích thước tiêu chuẩn của các khổ giấy ( khổ A, khổ B, khổ C)

Kích thước khổ giấy A, B, C theo tiêu chuẩn ISO 216:2007

Kích thước khổ giấy A, B, C theo tiêu chuẩn ISO 216:2007

Cách phân chia khổ giấy A0, B0, C0

Cách phân chia khổ giấy A0, B0, C0

III. Chất liệu giấy dùng trong in phong bì

Tùy theo kinh phí mà doanh nghiệp hay tổ chức có thể bỏ ra thì có thể chọn các loại giấy khác nhau để in phong bì. Thông thường in phong bì người ta hay chọn giấy Coucher, giấy Offset, giấu Conqueror. Đôi khi cũng có doanh nghiệp thích sáng tạo và độc đáo có thể chọn giấy Kraft, giấy mỹ thuật để in phong bì. Tuy nhiên in phong bì trên giấy mỹ thuật khá tốn tiền vì đây là loại giấy đắt, phải nhập khẩu từ nước ngoài.

Bài viết cùng chủ đề:

Leave a Comment