Tự in phong bì bằng Word 2007

Bạn là một doanh nghiệp nhỏ hoặc một cửa hàng kinh doanh tư nhân. Bạn muốn cá nhân hóa mẫu phong bì công ty để mọi người có thể biết nhiều hơn đến thương hiệu của bạn. Bạn mong muốn có thể tự tay thiết kế một mẫu phong bì công ty đẹp nhưng lại không có nhiều chi phí để in phong bì. Tất cả những điều trên không thành vấn đề, hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách tự thiết kế và in phong bì. Có khi bạn lại thấy vui vẻ và thư giãn khi được tự do sáng tạo một mẫu bì thư đẹp.

Tự in phong bì thư cho công ty mình sẽ giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn màu sắc, font chữ, in phong bì công ty theo mẫu có sẵn hoặc tự thiết kế theo ý tưởng riêng.

 

Cùng Tân Nhật Minh đi tìm hiểu các bước đơn giản để in phong bì

Chúng tôi sẽ giúp bạn tự in phong bì bằng phần mềm phổ biến nhất hiện nay là Microsoft Word 2003/2007.

Cài đặt Kích thước của phong bì

cach-in-phong-bi-bang-word1

Bước 1 – Chuẩn bị phong bì: Bạn click vào “Tools” trên thanh công cụ, chọn “Letters and Mailings”và đưa trỏ chuột đến “Envelopes and Labels”.

cach-in-phong-bi-bang-word2

Bước 2 – Nhập địa chỉ: Sauk hi chọn “Envelopes” thì hãy nhập địa chỉ người nhận ở trong phần “Delivery address”, địa chỉ của người gửi (nếu cần thiết) tại phần “Return address”.

cach-in-phong-bi-bang-word3

Bước 2 – Thiết lập kích thước của phong bì và chọn font chữ: Click vào “Options” để chọn font chữ và chọn kích thước phong bì mà bạn muốn.

cach-in-phong-bi-bang-word4

Bước 3 – Xem trước kết quả: Sau khi đã thực hiện tất cả các thao tác phía trên, có thể kiểm tra lại xem mẫu phong bì đã khiến bạn ưng ý chưa bằng cách xem trước kết quả tại phần “Preview” bên dưới hộp thoại.

cach-in-phong-bi-bang-word5

Bước 4 – Chọn hướng in phong bì: Bạn phải click vào “Printing Options” để cài đặt hướng đặt phong bì vào máy in (ví dụ mặt phong bì hướng lên hay mặt phong bì hướng xuống, đặt cạnh trên của bì thư vào trước hay cạnh hông của bì thư vào trước).

cach-in-phong-bi-bang-word6

Bước 5 – Thêm phong bì vào tài liệu: Sau khi chọn OK, mẫu bì thư của bạn sẽ được chuyển tới hộp thoại chính. Tại đây, bạn phải click vào “Add to Document” để lưu lại những mẫu phong bì mà bạn vừa tạo. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị các trang 1 chính là mẫu in phong bì thư mà bạn đã tạo ra, còn trang nội dung thư của bạn sẽ được hiển thị bắt đầu từ trang 2 trở đi.

cach-in-phong-bi-bang-word7

Bước 6 – Thiết kế phong bì: Thiết kế lên một mẫu phong bì (bì thư) của riêng bạn bằng cách thêm vào các ký tự hình ảnh, thông điệp hoặc slogan công ty.

cach-in-phong-bi-bang-word8

Bước 7 – In phong bì và nội dung thư: Trước khi in phong bì thư, hãy kiểm tra chắc chắn để đảm bảo rằng bạn đặt phong bì với phần nắp được úp xuống dưới để tránh kẹt giấy.

Một số điều cần lưu ý trước khi in ấn

  • Phong bì trước khi in phải là màu trắng và có kích thước tiêu chuẩn được hỗ trợ bởi Microsoft Word. Hãy đo kích thước bì thư của bạn để chọn đúng khỏ chuẩn trước khi in phong bì.
  • Không nên dùng các loại phong bì có gắn dây, đính nút hoặc móc vì chúng có thể bị kẹt trong máy in làm hỏng máy
  • Không dùng các loại bì thư đặc biệt (như cạnh gấp bất thường, không đều các cạnh …) vì sẽ bị kẹt trong máy in.
  • Khi in phong bì số lượng nhiều, cần chú ý xếp chúng một cách rộng thoáng hoặc tách rời các bì thư riêng ra trước khi đặt vào máy in nếu không rất dễ bị kẹt giấy.
  • Epson Stylus ® T11 dùng loại mực Epson DURABrite TM Ultra sẽ cho phép in phong bì thư trên giấy thường mà không lo nhoè, mờ và màu in chịu được nước, ngay cả khi chúng ta không giữ chúng cẩn thận, hoặc bì thư được dùng trong điều kiện ẩm ướt. Để đảm bảo phong bì của bạn được in chất lượng cao như vậy thì hãy luôn chỉ dùng mực Epson chính hiệu.

Tự in phong bì thư sẽ tiết kiệm được phần nào chi phí cho công ty bạn, tuy nhiên cách này chỉ dùng được khi mẫu phong bì công ty không phức tạp không có gì đặc biệt và ít màu sắc (chỉ 1-2 màu cơ bản). Trong trường hợp cần in phong bì công ty số lượng nhiều thì tốt nhất là đặt in để tiết kiệm chi phí và thời gian in ấn, đồng thời bạn có thể lựa chọn mẫu phong bì, bì thư đa dạng và ấn tượng hơn.

Liên hệ tới hotline 0977.311.359 / 0987.898.892 của Tân Nhât Minh để được hỗ trợ báo giá in phong bì tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm:

Save

Save

Leave a Comment