Hướng dẫn các bước tự thiết lập kích thước và in phong bì bằng Microsoft Word

Tự thiết kế và tự in phong bì theo sở thích và phong cách riêng của mình trên phần mềm văn phòng Microsoft Word. Thật đơn giản bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thiết lập phong bì
Bạn mở phần mềm Microsoft Word rồi sau đó bạn bấm vào “Tools”, chọn “Letters and Mailings” rồi di chuyển đến “Envelopes and Labels”.

Printing-on-envelopes-2

Bước 2 – Nhập địa chỉ: Chọn “Envelopes” rồi nhập địa chỉ người nhận trong phần “Delivery address”, địa chỉ người gửi (nếu cần) trong phần “Return address”.

Printing-on-envelopes-1

Tiếp theo chọn kích thước phong bì và phông chữ: bấm vào “Options” để chọn kiểu chữ và kích thước phong bì mà bạn cần

Printing-on-envelopes-4

Bước 3 – Xem trước kết quả: Định lại phông chữ và độ lớn của địa chỉ người nhận và người gửi giao hàng cùng vị trí của chúng trên phong bì. Bạn có thể xem trước kết quả ở phần “Preview” bên dưới hộp thoại.

Printing-on-envelopes-5

Bước 4 – Chọn hướng in: Bạn nhấn vào “Printing Options” để chọn hướng đặt phong bì vào máy in (thí dụ mặt hướng lên hay mặt hướng xuống, đặt cạnh trên vào trước hay cạnh hông vào trước).

Printing-on-envelopes-5

Bước 5 – Thêm phong bì vào tài liệu: Sau khi nhấp OK, bạn sẽ được chuyển đến hộp thoại chính. Tại đây, bạn phải nhấp vào “Add to Document” để lưu lại các phong bì mà bạn vừa tạo. Bây giờ, Microsoft Word sẽ hiển thị các trang 1 như là phong bì mà bạn đã tạo ra, với các trang nội dung thư của bạn được hiển thị từ trang 2 trở đi.

Printing-on-envelopes-8

Bước 6 – Tùy chỉnh phong bì: Tạo riêng mẫu của bạn bằng cách thêm các biểu tượng, thông điệp hoặc hình ảnh.

loading-enevlopes

Những điều cần lưu ý trước khi in ấn

  • Phong bì trắng cần có kích thước tiêu chuẩn được hỗ trợ bởi Microsoft Word. Đo kích thước của bao thư của bạn để chọn đúng khổ chuẩn trong Word.
  • Tránh dùng các loại phong bì có dây, nút hoặc móc để tránh có thể bị kẹt trong máy in.
  • Tránh dùng các loại phong bì đặc biệt (như không đều cạnh, gấp bất thường, …) để tránh có thể bị kẹt trong máy in.
  • Khi in nhiều phong bì, cố gắng xếp chúng một cách lỏng lẻo hoặc tách rời chúng riêng ra trước khi đặt vào máy in để tránh kẹt giấy.

 

 

Leave a Comment